Tham quan "Hướng về cội nguồn"

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2014), Trường TH Lê Quang Sung tổ chức tham quan cho học sinh với chủ đề "Hướng về cội nguồn"

Đợt tham quan này có sự tham gia của 420 học sinh tiêu biểu của 13 lớp nhi đồng và 8 Chi đội.

Điểm dừng chân đầu tiên đó là khu tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi - một anh hùng đất Quảng tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Các em được xem các tư liệu có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh của anh Nguyễn Văn Trỗi.
 
   
 Tham quan phòng trưng bày tư liệu về anh Nguyễn Văn Trỗi  Học sinh lớp 4 đang tham quan
Điểm dừng chân thứ 2 là làng gốm Thanh Hà. Các em được các chú bác tại làng dẫn đến 7 cơ sở làm gốm. Tại đây, các em được xem các nghệ nhân làm ra một sản phẩm như thế nào. Điều thú vị hơn cả, các em tự tay làm ra sản phẩm đơn giản dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân trong làng.
 
Điểm đến thứ 3 là làng lụa Hôi An. Tại đây các em được tham quan các phòng trưng bày sản phẩm lụa của Hội An. Các em được xem quy trình ươm tơ, nuôi kén và dệt lụa...... Đến trưa, các em được tự do chơi, nghỉ mát dưới những cây dâu cổ thụ trên 100 tuổi của khu bảo tồn lụa Hội An.
 
   
 Xem các nghệ nhân dệt vải  Quan sát con ngài trên nong
Điểm tham quan thú vị nhất của các em là Viên bảo tàng Đà Nẵng. Các em rất thích thú khi được giới thiệu về tiểu sử các anh hùng trong cuộc chiến tranh chống giặc Pháp và giặc Mỹ.....
   
 Giới thiệu về những buổi đầu nhân dân ta chống giặc Pháp  Giới thiệu về chiến công của anh hùng Nguyễn Tri Phương